Việc sắp xếp nội thất trong nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn năng lượng luân chuyển ra vào cho cả ngôi nhà. Chính vì vậy mà ngày nay bày trí nội thất như ghế sofa thư giãn trong nhà, bàn ăn, tủ , kệ, giường người ta thường rất quan tâm đến cách đặt, vị trí kê sao cho hợp phong thủy.

Làm thế nào để vừa sở hữu không gian nội thất đẹp vừa bày trí nội thât sao cho hợp phong thủy. Nội thất bày trí hợp phong thủy mang tới nhiều điều may mắn cho gia chủ, nguồn năng lượng trong ngôi nhà luân chuyển hài hòa mang tới sức khỏe an khang cho cả gia đình.  Ở bài viết này, Sofagiuongnhapkhau.com xin chia sẻ chủ đề Đặt vị trí bàn ăn theo kiến thức phong thủy.

Đầu tiên khi lựa chọn một chiếc bàn ăn hay các mẫu bàn trà hiện đại, chúng ta lên chọn bàn có kiểu dáng hình tròn. Bởi khi chọn hình này, mọi người ngồi xung quanh sẽ được bình đẳng. Khi ăn, hay uống nước tiện tay với, không bị dài quá hay ngắn quá.  Chiếc bàn tròn giúp mọi người trong gia đình được tiếp xúc gần gũi dễ dàng với nhau hơn.

Không chỉ vậy, hình tròn là hình không có góc cạnh, điều này giúp cho mọi người không bị góc nhọn đó gây xước xát chân tay. Trong phong thủy, góc nhọn được liệt kê vào danh sách không tốt , bởi nó có thể gây ảnh hướng tới hòa khí trong gia đình. Nếu diện tích ngôi nhà bạn nhỏ hẹp, không chọn được hình tròn thì một chiếc bàn hình bầu dục là phương án tối ưu nhất.

Sau khi chọn được chiếc bàn ăn phù hợp, tiếp đến ta cần lựa chọn bị trí kê bàn ăn tại căn phòng của mình. Lưu ý đầu tiên khi kê bàn ăn là không nên đặt bàn ăn sát tưởng. Bởi trong kiến thức phong thủy, đặt bàn ăn sát tượng có ngụ ý rằng những người khác không được chào đón trong gia đình bạn, điều này sẽ gây mất thiện cảm khi có khách tới nhà chơi và ăn uống.

Lưu ý thứ hai khi kê bàn ăn là không nên chọn vị trí kê khiến người ngồi quay lưng về phía cửa sổ. Bởi khi ngồi trong tình huống như vậy, người ăn sẽ luôn mang cảm giác bất an và không an toàn.

Trên đây là những cách chọn bàn và cách đặt vị trí bàn ăn sao cho phù hợp với phong thủy ngôi nhà. Chúc bạn và gia đình tìm được vị trí kê đẹp nhất , phù hợp nhất mang lại thẩm mỹ cũng như tài lộc may mắn cho ngôi nhà.

Xem thêm: Cách ít người biết để kiểm tra chất lượng ghế sofa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *