Ở những nơi đô thị, nhà ở thường được thiết kế với không gian khép kín. Điều này khiến ngôi nhà thiếu sinh khí, thiếu nguồn năng lượng tự nhiên và đặc biệt là khó tiếp nhận ánh sáng thiên nhiên và gió trời tươi mát.

Hiểu được những khó khăn trong việc thiết kế của những ngôi nhà nơi thành thị, sofagiuongnhapkhau.com xin giới thiệu một vài giải pháp giúp ngôi nhà của quý vị tăng thêm phần thông thoáng, đón ánh sáng tự nhiên, cùng theo dõi nhé.

Bạn đã sẵn sàng lột xác cho phong khách chưa?
Bạn đã sẵn sàng lột xác cho phong khách chưa?

Giải pháp đầu tiên dành cho những ngôi nhà có diện tích rộng, với những ngôi nhà có dư giả không gian thì có thể thiết kế một cái sân trong ngôi nhà. Đây là một thiết kế vô cùng thú vị và phổ biến ở phương tây. Sân trong sẽ là nơi bố trí vườn nhỏ, nơi đón ánh sáng thiên nhiên từ mặt trời, thêm không gian xanh cho ngôi nhà. Cùng với cách thiết kế tạo sân trong trong ngôi nhà, bạn có thể có một lựa chọn khác là tạo bể bơi trong ngôi nhà của mình. Vừa rèn luyện thể thao, vừa đón không khí thông thoáng cho ngôi nhà.

Tô điểm cho phòng khách thêm lạ mắt cùng tường đen
Tô điểm cho phòng khách thêm lạ mắt cùng tường đen

Tiếp theo, bạn có thể thiết kế một cái giếng trời cho không gian nhà bạn. Giải pháp này được sử dụng khá phổ biến để ngôi nhà trở nên thông thoáng. Nếu không tạo được một cái giếng trời rộng, đủ khả năng đón ánh sáng và không khí thiên nhiên thì bạn có thể thiết kế nhiều khoảng không gian nhỏ để bố trí giếng trời, như vậy một ngôi nhà có thể có vài cái giếng trời nhỏ. Lưu ý khi thiết kế giếng trời bạn nên chọn thêm một vài nội thất phù hợp như: bộ bàn ghế sofa, bàn trà sofa, kệ tủ hay đèn chùm trang trí ngôi nhà để tạo không gian độc đáo nhất.

Sofa giường thích hợp làm sofa phòng khách
Sofa giường thích hợp làm sofa phòng khách

Cách lấy sáng từ cửa sổ trên cao là một giải pháp cho những ngôi nhà tầng. Những vị trí tường trên cao như khoảng thông tầng ở phòng khách, bạn có thể bố trí những ô cửa sổ lấy sáng thay vì làm tường đặc. Ánh sáng tự nhiên được bổ sung từ trên cao sẽ giúp không gian sáng sủa và thoáng đãng hơn rất nhiều. Cách này phù hợp cho cả những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Ngoài ra, để tiết kiệm diện tích tối đa cho ngôi nhà, bạn có thể chọn những loại nội thất đa năng độc đáo như sofa giường đẹp.

Trên đây là những giải pháp giúp ngôi nhà của bạn trở nên thông thoáng hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, mọi ý kiến góp ý bạn đọc vui lòng bình luận bên dưới để bài viết hoàn chỉnh hơn.

Xem thêm: Mẹo trang trí ngôi nhà bằng những chậu cây cảnh nhỏ xinh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *